Bánh quy
Top 2 trong Top 10 Loại bánh ngon không cần đến lò nướng
Bánh quy có nhiều hương vị đa dạng, thơm ngon, nằm trong top những loại bánh dễ làm không cần lò nướng. Món bánh vừa giòn, xốp, thơm ngậy mùi bơ chỉ mất khoảng 30 phút để làm. Bạn có thể ăn cookies vào buổi sáng với một ly sữa hoặc dùng để ăn vặt. Đây là món bánh dễ làm nên bạn cũng có thể dùng làm quà cho mọi người xung quanh.
Nguyên liệu:
- Bơ lạt 80g
- Bột mì 145g
- Trứng gà 1 quả
- Đường 60g
- Sữa tươi 10ml
- Vani
Cách làm:
- Lấy 80g bơ lạt cho vào một cái tô lớn. Nếu bạn để bơ trong tủ lạnh, bạn hãy lấy bơ ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng trong 10 phút. Dùng cây đánh trứng, đánh đều bơ trong khoảng 1 phút. Bạn chia đường ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào bơ, tiếp tục đánh cho đều tay. Đđánh bơ với đường quyện vào nhau cho đến khi nào thấy đường tan hết và bơ chuyển sang màu vàng kem, cho tiếp 1 quả trứng vào hỗn hợp, đánh cho thật bông lên. Cho tiếp 1 ống vani, 10ml sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều.
- Khi hỗn hợp bơ của bạn đã bông lên và có màu vàng kem, bạn rây 145g bột mì vào. Nhớ là phải rây để bột không bị vón cục nha. Bạn trộn đều cho bột hòa quyện vào bơ. Khi bột đã hòa quyện lại hết, bạn cho bột vào một túi bắt bông kem.
- Sau khi cho bột vào túi bắt bông kem, bạn lót một tấm giấy chống dính (giấy nến) lên vỉ nướng, bóp nhẹ túi để tạo hình bột thành những chiếc bông xinh xắn.
- Nướng ở 160 độ C trong 15 phút. Nướng tiếp 5 phút với 80 độ C cho bánh giòn hơn.