Muối Kala Namak
Muối đen Ấn Độ hay còn gọi là Kala Namak được biết đến trên khắp đất nước của Phật giáo như một loại gia vị nhà bếp và trong y học cổ truyền Ayurveda. Điều thú vị là mặc dù có tên gọi muối đen nhưng loại muối thơm ngon này lại có màu sắc từ gam đen hồng đến tím đậm. Gốc gác của loại muối này chính là muối đá ở khu vực Himalaya, sau đó được nung nóng trong nhiệt độ cao rồi trộn với các loại gia vị thảo mộc, trong đó có cả harad - một loại quả có chứa lưu huỳnh. Kala Namak có hương vị độc đáo, hơi hăng hăng và thường được dùng cho các món chay tại Ấn Độ. Không chỉ là nguyên liệu để nấu ăn, muối đen Kala Namak được biết đến với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và giúp giảm chứng khó tiêu.