Na Chi Lăng
Na Chi Lăng là loại na thuần chủng, chưa hề lai tạp, được trồng ở huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là loại na nổi tiếng toàn miền Bắc nước ta bởi chất lượng nổi trội của nó, na mắt hồng, quả to, tròn căng, bóng mẩy, vỏ mỏng, ít hạt, thịt dày, vị ngọt sắc cộng thêm mùi hương đặc trưng rất hấp dẫn.
Na chủ yếu được trồng trên các núi đá chính bởi vậy trái na mang hương vị đặc trưng riêng chứ không giống như na trồng ở vùng đồng bằng, đất đai màu mỡ. Chính bởi trồng trên núi đá nên việc thu hoạch na cũng rất độc đáo. Hàng năm, cứ mỗi khi vào vụ na chín rộ, người dân lại nô nức lên núi hái na rồi vận chuyển na xuống đường bằng ròng rọc, sau đó bán trực tiếp ở hai bên đường hoặc mang đến các chợ. Người dân trong vùng gọi loại trái cây này bằng những tên gọi quen thuộc và hài hước như na "đu dây", na "núi đá".
Hiện nay, na Chi Lăng đã có mặt ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, giá na giao động từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng cho một cân tùy chất lượng của na.