Bánh nậm
Bánh nậm cũng là món bánh được nhiều bạn trẻ miền Trung yêu thích và rủ nhau đi ăn mỗi dịp tụ tập. Món bánh này rất dễ ăn, với nguyên liệu chủ yếu là thịt, nấm mèo, hành phi và bột gạo. Bánh khi ăn khá mềm, có vị béo của thịt, vị chua ngọt của nước chấm và mùi thơm của hành phi. Tất cả tạo nên hương vị thơm ngon, mềm mượt, thanh tao của bánh Nậm mà tưởng chừng như có thể tan chảy ra ngay khi đặt vào miệng. Khi thưởng thức bánh Nậm, thực khách cũng nên lưu ý 1 chút để có thể thưởng thức hết được hương vị bánh huế.
Để bánh không bị nát và rớt nhân bánh, thực khách nên dùng thìa thay cho dùng đũa, đặt bánh lên đĩa, mở bánh ra, vẫn để nguyên lá gói, sau đó rưới chút nước mắm cay nồng lên bánh. Mùi thơm mát của lá dong quyện vào vị thơm của bánh sẽ giúp thực khách ăn ngon miệng hơn và không bị ngán. Với giá chỉ 4k/ bánh, bạn có thể tìm đến quán bánh nậm góc ngã ba Hòa Hưng – Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, Hồ Chí Minh. Mặc dù đây chỉ là quán nhỏ, nhưng được khá nhiều bạn trẻ yêu món Huế tìm đến.