Cháo bí ngô
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí ngô khoảng 300 gr
- 1/2 chén gạo nếp.
- 1/2 chén đường
- 1 chút xíu muối
- 1 ít hạnh nhân để trang trí.
Cách chế biến:
- Gạo nếp phải ngâm trong nước ít nhất 1 giờ.
- Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái mỏng.
- Cho gạo nếp, bí ngô vào nồi, thêm nước ngập gấp đôi.
- Đặt lên bếp đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho bí và gạo chín nở bung.
- Cho một ít muối và đường vào. Dùng thìa hoặc đánh kĩ cho hai thứ đó quện vào nhau. Đun tiếp 5 phút đến khi cháo sánh và ngấm đường.
- Nêm cho vừa ăn. Múc cháo ra bát và thêm chút hạnh nhân trang trí.
Công dụng: Giúp an thai và giàu dinh dưỡng.
Lưu ý: Cần lựa chọn được các nguyên liệu sạch, tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng.