Cháo bí ngô

Nguyên liệu:

  • 1 miếng bí ngô khoảng 300 gr
  • 1/2 chén gạo nếp.
  • 1/2 chén đường
  • 1 chút xíu muối
  • 1 ít hạnh nhân để trang trí.

Cách chế biến:

  • Gạo nếp phải ngâm trong nước ít nhất 1 giờ.
  • Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái mỏng.
  • Cho gạo nếp, bí ngô vào nồi, thêm nước ngập gấp đôi.
  • Đặt lên bếp đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho bí và gạo chín nở bung.
  • Cho một ít muối và đường vào. Dùng thìa hoặc đánh kĩ cho hai thứ đó quện vào nhau. Đun tiếp 5 phút đến khi cháo sánh và ngấm đường.
  • Nêm cho vừa ăn. Múc cháo ra bát và thêm chút hạnh nhân trang trí.

Công dụng: Giúp an thai và giàu dinh dưỡng.

Lưu ý: Cần lựa chọn được các nguyên liệu sạch, tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

Cháo bí đỏ
Cháo bí đỏ
Cháo bí ngô
Cháo bí ngô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy