Ăn nhiều chất xơ
Một trong những thành phần chính giúp giảm nguy cơ ung thư chính là chất xơ. Chất xơ có tác dụng làm sạch hệ tiêu hoá, loại bỏ những chất gây ung thư ra khỏi ruột trước khi chúng kịp phát triển. Ăn nhiều chất xơ là một trong những biện pháp phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Ngoài ra, ăn nhiều chất xơ còn hạn chế bị táo bón, phòng tránh được các bệnh ung thư về đường ruột, trực tràng. Cơ thể cần bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như: hoa quả, rau xanh... Chất diệp lục tố trong rau xanh là một trong những yếu tố quan trọng chống lại được nhiều loại ung thư. Nghiên cứu đã chỉ ra 95% chất diệp lục tố không bị dịch tiêu hóa phá hủy.