Người Nigeria ăn nhiều rau lá xanh
Mỗi một quốc gia và vùng miền trên thế giới đều sẽ có một món ngon hoặc đặc sản riêng mang dấu ấn của văn hóa ẩm thực dân tộc, khiến du khách sau khi thưởng thức đều không hẹn mà cùng gật đầu tấm tắt khen ngon. Rất nhiều món ăn truyền thống của đất nước Nigeria được chế biến từ những loại rau có lá màu xanh giàu dinh dưỡng và hương vị cũng rất ngon. Chẳng hạn như lá của cây lá đắng (Vernonia amygdalina) là nguyên liệu giúp làm nên món súp onugbu rất phổ biến và là 1 trong những đặc sản ở nước này. Lá của cây lá đắng chứa nhiều chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe, làn da. Những loại rau củ khác cũng rất tốt, ví dụ như đậu bắp cũng là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong các món súp của người dân Nigeria.
Tiêu thụ rau xanh hàng ngày sẽ giúp tăng cường thị lực, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư và phòng chống các vấn đề về tim mạch. Theo Boldsky, chế độ ăn uống hàng ngày của con người nên bao gồm rau củ quả, đặc biệt là rau lá xanh cùng nhiều mặt hàng thực phẩm khác. Nó được gọi là thực phẩm kỳ diệu vì chứa tất cả các chất dinh dưỡng lành mạnh, thiết yếu cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, canxi, sắt, chất xơ... Ngoài việc giúp bạn giảm cân, rau xanh giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và ung thư. Nhưng làm thế nào để tiêu thụ nhiều rau xanh mỗi ngày? Một số nghiên cứu khuyên bạn nên ăn 2-3 chén rau (nấu, hấp, chiên, xào, hay ăn sống) mỗi ngày cho người trưởng thành là tốt nhất.