Nui chay
Nguyên liệu:
- 500g nui (bạn có thể mua ở bất kì cửa hàng tiện lợi nào)
- 1 quả cà rốt
- 1 quả củ cải trắng
- 1 trái bắp
- 300g nấm rơm
- 3 miếng đậu hũ trắng
- Hành, ngò
- Dầu, muối, tiêu, đường, 1 ít đường phèn
Cách làm:
- Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Nấm rơm ngâm cùng với muối hoặc nước cơm, sau đó rửa sạch, để ráo
- Đậu hũ non mua về cắt lát chiên giòn
- Bắp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Hành, ngò rửa sạch, cắt nhỏ để trang trí
- Cho cà rốt, củ cải trắng, bắp vào chảo hầm lấy nước dùng. Cho thêm 1 muỗng muối vào nước dùng
- Lấy chảo nhỏ, cho ít dầu, phi thơm hành, cho nấm rơm vào xào, nêm ít muối, đường, bột ngọt để nấm thấm gia vị. Lưu ý, để lửa lớn để nấm không ra quá nhiều nước
- Sau khi củ mềm, cho phần nấm mới xào vào chung, thêm đậu hũ vào, cho nước dùng sôi thêm khoảng 5 phút.
- Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó tắt bếp là nồi nước dùng đã xong
- Nui cho vào nước lạnh và luộc đến khi nui chín. Nhớ cho thêm ít muối để nui nhanh chín nhé!
- Sau khi nui chín, vớt ra rổ và xối lại bằng nước lạnh để nui không bị nhớt nhé
- Cho nui vào tô, và cho phần nước dùng vào cùng. Thêm hành, ngò lên trên, thêm ít tiêu
- Chúng ta có thể ăn cùng với ít xà lách, rau thơm cũng được.