Nước mía sầu riêng
Thời gian gần đây, nước mía sầu riêng đã trở thành món đồ uống giải nhiệt mùa hè mà giới trẻ nô nức kéo tới trải nghiệm. Hương vị khác lạ, vị ngọt rất riêng đã khiến nước mía sầu riêng ngày càng có sức hút. Với những tín đồ của sầu riêng thì thử món nước mía sầu riêng này chỉ có nghiện luôn. Thay vì phải xếp hàng mua ngoài quán thì ngay giờ đây, các bạn đã có thể làm nước mía sầu riêng ngay tại nhà, cách làm cũng đơn giản không quá cầu kì lắm đâu.
Nguyên liệu:
- Nước mía: khoảng 200ml.
- Sầu riêng tươi: 1 múi
- Đá bào sạch.
- Topping theo sở thích: rau câu, lạc (đậu phộng) rang muối, mít,…
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly sạch.
Cách làm:
- Bước 1: Tiến hành tách múi sầu riêng để lấy phần thịt.
- Bước 2: Đem bỏ thịt sầu riêng, nước mía ép sẵn với đá xay nhỏ vào máy xay sinh tố để xay. Hãy xay cho đến khi bạn thấy miếng sầu riêng đã tan ra là có thể tắt máy. Để tạo ra một cốc nước mía sầu riêng ngon không quá ngọt và không quá đậm vị sầu riêng thì bạn sẽ trộn theo công thức: 2:1. Tức là 2 phần nước mía, 1 phần sâu riêng. Sau đó bạn cho thêm 2 thìa nhỏ đậu xanh hấp chín và 2 thìa nước cốt dừa.
- Bước 3: Bạn hãy nếm thử xem độ ngọt của hỗn hợp vừa xay trên xem đã vừa miệng hay chưa để điều chỉnh cho phù hợp.
- Bước 4 : Đổ hỗn hợp vừa xay trên ra ly sạch, sau đó bỏ thêm đá và topping mà bạn yêu thích vào và thưởng thức. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước mía, vị thơm nồng của sầu riêng. Thêm vào đó là vị bùi của đậu xanh và vị béo của nước cốt dừa.