O Lan - Bánh Canh Cá Lóc
Quán O Lan ở Vũng Tàu nổi tiếng với món bánh bột lọc truyền thống, là một món ăn đặc sản của miền Trung Việt Nam. Bánh bột lọc làm từ bột nếp mịn, mềm mịn, đặc trưng với lớp vỏ mỏng và nhân thịt tươi ngon bên trong. Quá trình làm bánh bột lọc tại quán O Lan rất công phu và được thực hiện thủ công. Bột nếp sau khi được xay mịn và trộn đều với nước, được nặn thành từng viên nhỏ tròn. Nhân bánh làm từ thịt heo xay nhuyễn hoặc tôm tươi, được gia vị ướp vừa phải để tạo ra hương vị đậm đà. Nhân được bọc trong từng viên bột nếp và nhồi kỹ càng để không bị rách khi luộc. Sau khi nhân bánh được hoàn thiện, bánh được luộc trong nước sôi cho đến khi những viên bột nổi lên và trở nên trong suốt.
Bánh sau đó được vớt ra và ngâm trong nước lạnh để làm nguội và giữ độ giòn. Khi thưởng thức, bánh bột lọc thường được chế biến với nước mắm pha chua ngọt, thêm rau sống như rau thơm, rau sống và hành phi để tăng thêm hương vị. Món bánh bột lọc tại quán O Lan ở Vũng Tàu thường được đánh giá cao về hương vị tinh tế, ngon miệng và sự tỉ mỉ trong cách làm. Quán O Lan cũng nổi tiếng với không gian thoáng đãng, sạch sẽ và phục vụ tận tình.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Điện thoại: 0908 822 151
Email: vophuongquynhanh@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/p/Bánh-Canh-Cá-Lóc-O-Lan-100054446621468/
Giờ mở cửa: 07:00 - 20:30