Ốc giác
Loài ốc giác Hà Tiên có màu sắc, đường vân trông rất đẹp, trọng lượng lại khá nặng, chứa nhiều thịt ốc hơn so với các loài khác. Thực khách khá quen thuộc với món ốc giác trộn gỏi khi đến thăm thị xã Hà Tiên. Đặc biệt hơn hết vẫn là món ốc giác trộn gỏi. Thịt của con ốc giác gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà; phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo mà người ăn ốc giác sành điệu gọi là gạch hay gan. Con ốc giác sau khi rửa sạch phần vỏ, đem hấp chín (hoặc luộc), cùi ốc đuợc thái ra thành từng lát mỏng, sau đó trộn với bắp chuối (hoa chuối) thái mịn, rau răm, ớt, dầu ăn và gia vị. Phần ruột ốc xếp lên trên cùng cho khỏi nát, rồi rắc đều lên gỏi đậu phộng rang giòn.
Loài ốc giác Hà Tiên có màu sắc, đường vân trông rất đẹp, trọng lượng lại khá nặng, chứa nhiều thịt ốc hơn so với các loài khác. Thực khách khá quen thuộc với món ốc giác trộn gỏi khi đến thăm thị xã Hà Tiên. Loài ốc giác Hà Tiên có màu sắc, đường vân trông rất đẹp, trọng lượng lại khá nặng, chứa nhiều thịt ốc hơn so với các loài khác. Thực khách khá quen thuộc với món ốc giác trộn gỏi khi đến thăm thị xã Hà Tiên.
Địa điểm tham khảo: Các nhà hàng ở bãi tắm Mũi Nai, các nhà hàng, các quán ăn ở trung tâm thị xã Hà Tiên.