Xôi Hà Tiên

Xôi Hà Tiên có cả xôi mặn và xôi ngọt đều được nấu rất khéo cực ngon dù rất giản dị. Quá trình nấu xôi từ khâu ngâm gạo, đến khi thêm nước cốt dừa đều không có bí quyết nào quá đặc biệt, thế nhưng cách làm kỹ lưỡng và cẩn thận của người Hà Tiên đã khiến xôi nếp bình dị thêm thơm ngon hơn rất nhiều. Xôi mặn Hà Tiên rất ít gia vị, chỉ có tôm khô giã rắc trên mặt xôi nhưng vị đậm đà đến lạ lùng.


Với xôi ngọt, thực khách có thể thưởng thức xôi xoài hay xôi hột gà. Để có món xôi xoài, người ta chỉ rắc thêm lên mặt xôi trắng lớp đậu xanh cà đã giã nhuyễn và rang vàng, rồi đến lớp xoài chín mềm đã cắt thành từng lát nhỏ mỏng. Món xôi xoài ăn khá lạ miệng có vị vừa béo, vừa ngọt lẫn một chút chua và thơm nức mùi xoài. Với món xôi hột gà, ngoài lòng đỏ trứng gà, người ta còn sử dụng cơm sầu riêng vừa có độ dẻo vừa thơm và rất ngậy.


Địa điểm tham khảo: Quán xôi cô Mai. Số 82, đường Trần Hầu, phường Bình San, thị xã Hà Tiên

Xôi xiêm có màu vàng ươm thích mắt của xoài chín
Xôi xiêm có màu vàng ươm thích mắt của xoài chín
Quán xôi trên đường Trần Hầu đã nổi tiếng bao năm qua
Quán xôi trên đường Trần Hầu đã nổi tiếng bao năm qua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy