Tôm khô thơm lừng hương vị đại dương

Tôm khô Hà Tiên – Kiên Giang được chế biến từ tôm sông lẫn tôm biển khai thác từ vịnh Thái Lan và khu vực đầm nước mặn Đông Hồ. Những tháng vào mùa làm tôm khô, Hà Tiên nhộn nhịp những chuyến tập kết tôm tươi lên bờ. Bước qua tháng Giêng hay sau Tết Nguyên đán, sản lượng tôm bạc sẽ giảm dần, nhưng đổi lại có nguồn tôm thẻ, tôm sú từ biển. Đây là loại tôm có kích cỡ lớn, màu sắc rất đẹp mắt!


Theo bà con làm nghề lâu năm số lượng tôm khô thành phẩm ít hay nhiều phụ thuộc rất lớn vào nguồn tôm đánh bắt được. Thế nhưng dù chọn loại tôm nào thì tiêu chuẩn tôm tươi sống luôn được đặt lên hàng đầu. Tôm phải có vỏ cứng, dày, sau khi bắt lên khỏi nước một vài giờ vẫn còn sống thì khi đó tôm luộc chín sẽ có màu đỏ tự nhiên. Để có con tôm khô không mặn, không lạt, mùi thơm đặc trưng đòi hỏi người luộc tôm phải canh lửa cháy đều, nêm muối vừa tay, chọn đúng thời điểm vớt tôm đi sấy. Thông thường thì luộc trong nước sôi từ 4 đến 5 phút, sau đó cho muối vào theo tỷ lệ 20 gam muối trên 1 kg tôm rồi luộc tiếp khoảng 4 phút nữa là được. Nếu để lâu, thịt tôm sẽ mất độ dai và dính sát vào vỏ.

Địa chỉ tham khảo:

  • Cơ sở làm tôm khô cô Nguyễn Thị Ánh, phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên.
  • Khu vực chợ nhà lồng Hà Tiên.
Tôm khô Hà Tiên có màu đỏ thu hút
Tôm khô Hà Tiên có màu đỏ thu hút
Tôm khô được bày bán ở chợ
Tôm khô được bày bán ở chợ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy