Sườn kho nấm
Top 7 trong Top 20 Món ăn ngon, đơn giản từ sườn heo
Nguyên liệu:
- 300g sườn non
- 200g nấm rơm
- 10 tai nấm đông cô
- 1/2 quả dứa
- Hành tỏi băm, hành lá, ớt, nước dừa
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, xì dầu, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Chần qua sườn đã cắt khúc vừa ăn vào nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn với 1 thìa xì dầu, tỏi băm và 1 chút hạt tiêu. Để trong khoảng 20 phút.
- Bước 2: Nấm rơm và nấm đông cô rửa sạch để ráo, phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho nấm vào đảo nhanh, vớt ra để riêng.
- Bước 3: Tiếp tục phi hành tỏi, cho sườn vào xào đến khi thịt săn lại, cho nước dừa vào kho trong khoảng 5 phút, sau đó cho nấm vào đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đến khi nước hơi sền sệt thì tắt bếp.
- Bước 4: Múc sườn ra đĩa, cho dứa đã cắt miếng và hành lá vào để trang trí! Miếng sườn vàng, mềm kết hợp với vị thơm ngon đậm đà, ngọt dịu của từng miếng nấm sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn đấy!