Mứt hồng
Vị ngọt của quả hồng chế ngự cơn đói rất tốt khi bạn đang ăn kiêng, mà vẫn không có nhiều calories. Bởi vậy, các nhà dinh dưỡng khuyên những người thừa cân nên thêm hồng vào khẩu phần ăn của mình. Bên cạnh đó, hồng còn có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa nhờ chất keo pectin tự nhiên trong thịt quả hồng. Hồng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp các mạch máu lưu thông, làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường. Đồng thời, hồng cũng ngừa bệnh ung thư rất tốt. Một nghiên cứu tại Nhật Bản đã chứng minh tác dụng chống lão hóa của hồng do nhóm hợp chất pro-anthocyanidin có nhiều trong lớp vỏ. Đồng thời nó giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa, củng cố thị lực.
Trong những ngày Tết, dùng trái hồng làm mứt là một điều tuyệt vời không gì sánh bằng. Mứt hồng còn có công dụng chống suy nhược, chữa ho, chữa tiểu đêm. Tuy nhiên khi chọn ăn các loại mứt hồng, bạn nên chọn một thương hiệu đáng tin cậy. Đồng thời không nên ăn những loại mứt quá ngọt, chứa quá nhiều đường hóa học sẽ ảnh hưởng đến đường huyết cũng như hệ tiêu hóa của bạn. Mứt hồng vị thanh ngot đầu lưỡi khiến ai đã thưởng thức một lần đều mê. Nếu có dịp đến Đà Lạt thì du khách thập phương không thể bỏ qua được món mứt hồng này. Nhưng bạn không cần đi đâu xa, chỉ cần có nguyên liệu kết hợp cách làm mứt hồng chuẩn là bạn đã có món ăn ngon đúng vị.