Sườn non rim xóc tỏi
Miếng sườn non thấm gia vị, phần sụn giòn được bọc bên ngoài là lớp tỏi thơm ngon sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1/2 kg sườn non
- 1 muỗng súp tỏi băm
- Xì dầu, nước mắm, ớt bột, gia vị.
Cách làm:
- Bước 1: Sườn mua về chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 2: Sườn đem luộc 30 phút cho thịt mềm dễ róc xương.
- Bước 3: Vớt sườn đã luộc ra ngoài, để lại nồi nước luộc để tí dùng tới. Bắc chảo cho sườn vào chiên sơ qua.
- Bước 4: Tỏi băm ta đem phi thơm giòn.
- Bước 5: Sau đó ta chiên sườn tới khi vàng hai mặt thì chắt bớt dầu ra ngoài, cho vào đó ít ớt bột, 2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê xì dầu. Cho thêm nước luộc sườn cho xâm xấp mặt thịt rồi đun cho tới khi nước cạn lại, sánh dẻo, sườn ngấm, thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Bước 6: Trút tỏi đã phi thơm vào đảo cho tỏi bám đều khắp các miếng sườn, nấu tiếp 3 phút rồi tắt bếp.