Rượu Bàu Đá
Rượu Bàu Đá là đặc sản nức tiếng trong các loại rượu Tết của tỉnh Bình Định - miền Trung. Xưa kia, rượu Bàu Đá được xem là ngự tửu dâng Vua, hoàng tộc trong dịp lễ long trọng, là loại rượu Tết được ưa chuộng vào thời phong kiến Việt Nam. Rượu Bàu Đá chủ yếu nấu bằng gạo lức hoặc nếp nên rượu đã ủ thường có màu trắng đục. Hương vị rượu rất đặc trưng, có nồng độ cao, thơm ngào ngạt khiến những ai không quen uống rượu sẽ dễ say hơi men ngất ngây này. Những người thích rượu Bàu Đá - rượu Tết Bình Định đã rất thích thú trước từng ngụm rượu nguyên chất sủi bọt li ti khi vừa được rót ra và những trong thời gian ủ rượu, người nấu còn cảm thấy vui sướng, tự hào với những tiếng lách tách phát ra từ các chum, vại rượu.
Ngày nay, phong trào nấu rượu ở làng nghề phát triển mạnh, nhưng chất lượng đang bị suy giảm. Tuy vậy, vẫn còn những gia đình giữ được truyền thống nấu xưa nay và cho phẩm chất tốt. Muốn có được những lít Rượu Bàu Đá ngon nhất thì phải tìm đến đúng những hộ dân nấu ngay tại làng nghề truyền thống Bàu Đá. Bởi vì cái hồn của Rượu Bàu Đá được tạo nên từ chính nguồn nước ngầm của làng nghề. Nếu cùng những nguyên liệu như nhau mà nấu ở nơi khác, không dùng nước ngầm tại làng thì sẽ không đạt chất lượng. Nấu rượu và uống rượu Tết Bàu Đá không chỉ thỏa mãn nhu cầu say hơi men mà còn là thú vui đặc trưng của người miền Trung trong Tết âm lịch. Ngày nay, cả du khách trong nước và quốc tế mỗi khi du xuân tại quê hương của rượu Bàu Đá đều dành ít thời gian để thưởng thức hương rượu Tết thơm nồng, tê tái đầu lưỡi!