Rượu ngô
Với rượu tết - rượu ngô, người ta thường gắn với mảnh đất Bản Phố, Bắc Hà của người Mông. Rượu ngô là đặc sản nổi tiếng mang hương vị núi rừng Tây Bắc. Khi đến vùng núi cao này, bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn thứ rượu danh tửu được bày bán nhiều ở khu chợ rượu của chợ phiên Cán Cấu, Bắc Hà. Khi xuân đến, khu chợ rượu Tết âm lịch lại còn nhộn nhịp, sầm uất hơn cả, rượu ngô Bản Phố đã trở thành một thương hiệu riêng bởi chính hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được. Rượu ngô được nấu từ ngô, cùng với men hồng mi, nguồn nước từ núi đá và không thể thiếu tình cảm của của người dân Bản Phố quyện chặt vào từng giọt rượu.
Để có được rượu ngô cho ngày Xuân, người nấu phải dành ra ít nhất vài tuần ủ rượu, thậm chí đến cả năm, rồi vài năm. Chính sự khác biệt về thời gian đó cũng làm cho rượu có các hương vị khác nhau, càng lâu lại càng ngon. Mọi người thường đặt rượu Tết từ rất sớm để thời gian ủ rượu đủ lâu để có hương vị ngon nhất. Rượu ngô có màu trong suốt, thơm nồng. Những giọt rượu đầu sẽ làm tê tê cay nồng nơi đầu lưỡi, rượu trượt xuống cổ họng thì vị nóng lan tỏa khắp cơ thể - giúp người dân giữ ấm cơ thể giữa những cơn giá rét vùng núi. Sau đó, bạn lại cảm thấy êm dịu, thanh thanh.