Bánh đập
Bánh đập là món bánh gắn liền với cái tên phố cổ Hội An, với con người Quảng mộc mạc, chân chất. Bánh đập độc đáo ở chỗ nguyên liệu cực kỳ đơn giản: chỉ một lát mỳ và một bánh tráng nướng giòn đập lại với nhau, chấm với mắm nêm mà ăn ngon đến lạ lùng. Vị mềm hơi dai của mỳ cộng với cái giòn tan của bánh tráng tạo nên sự thú vị cho người ăn.
Thành phần của bánh đập Nha Trang gồm 2 phần chính, đó là phần bánh ướt bên trong được làm bằng bột gạo hấp lên và phần bánh tráng nướng bọc bên ngoài. Chính vị giòn giòn của lớp vỏ bọc bằng bánh tráng nướng đã tạo nên hương vị thơm ngon rất lạ miệng cho những chiếc bánh đập.
Bánh đập là đặc sản miền Trung vô cùng nổi tiếng và được nhiều du khách chọn thưởng thức. Món đơn giản nên giá cũng khá bình dân, chỉ tầm 10k/ chiếc. Các bạn có thể lựa chọn món bánh này cho bữa ăn buổi sáng của mình để tạo nên sự khác lạ. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở địa chỉ: 36/66 Nguyễn Gia Trí (Đường D2), P. 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.