SEOLLEONGTANG (CANH BÒ)
Canh bò Seolleongtang được du nhập vào Hàn Quốc từ đâu và vào bao giờ cho tới nay vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh luận. Có giả thiết cho rằng món Canh bò có ảnh hưởng từ món canh Syul của người Mông Cổ thời nhà Nguyên. Có người lại lý luận: vào giai đoạn đầu thời Joseon, nhất là trong triều vua (Thế Tông) Sejong, theo lệ vua phép nước thì hàng năm cứ đến mỗi vụ gieo cấy lúa, nhà vua sẽ trồng cấy thử tại khoảnh ruộng Seonnongdan ở cửa phía đông ngoài thành. Khi đó sẽ có rất nhiều quan quân cùng người dân đến hỗ trợ, và nhà vua thường thiết đãi mọi người món canh bò này để tỏ ý cảm ơn. Thế nên Canh bò là món ăn có nguồn gốc từ từ Seonnongdan. Vào năm 1910, Canh bò còn được gọi là Seoul Seolleongtang. Điều này chứng tỏ rằng người dân Seoul đã rất khoái khẩu với món ăn này. Sẽ rất ngon nếu ăn canh bò với cơm nóng gạo trắng.
Xương bò được ninh kỹ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn đi kèm được bày biện trước là kim chi củ cải. Công đoạn làm món ăn này được chế biết tỷ mỉ nên sương bò và thịt sẽ được ngâm khoảng 2 tiếng hay lâu hơn và rửa sạch để ráo nước. Những công đoạn vô cùng tỳ mỉ để tạo ra được món ăn độc đáo của Hàn Quốc. Nếu bạn đang muốn thưởng thức món ăn chính hiệu hãy đến với Hàn Quốc hoặc có thể tự làm món ăn này và cảm nhận từ nó.