Khoai lang Hoàng Long
Khoai lang Hoàng Long là loại cây đặc sản của Ninh Bình, củ có vỏ màu hồng nhạt, ruột vàng đậm như nghệ, khi ăn không quá bở, độ ngọt vừa phải. Tuy nhiên, do khả năng chịu hạn, rét kém, dễ bị hà nên người nông dân phải lưu tâm chăm sóc để có thể thu hoạch được những củ khoai lang thơm ngon nhất. Hiện nay, khoai lang Hoàng Long được bán ở nhiều điểm du lịch và rất được du khách nước ngoài ưa thích.
Với tên gọi khá thuần Việt nhưng khoai lang Hoàng Long mới chỉ xuất hiện khoảng vài chục năm gần đây. Vốn là giống nhập nội từ Trung Quốc được thí điểm ven sông Hoàng Long-Ninh Bình, hiện tại đã được trồng phổ biến khắp miền Bắc. Tuy nhiên Khoai lang Hoàng Long vẫn được coi là đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình, vì nhiều người cho rằng giống khoai này khi trồng ở các nơi khác không ngon bằng trồng tại đất nơi ven sông Hoàng Long. Khoai lang thường được thu hoạch vào cuối mùa thu, đầu mùa đông; nếu các bạn ghé qua Ninh Bình vào thời điểm này thì nhớ mua khoai lang về nướng ăn nhé, sẽ tuyệt lắm đấy.