Thịt heo rừng nấu mướp
Nếu có dịp thực hiện chuyến du lịch xuôi về các huyện miền núi thuộc tỉnh An Giang, bạn đừng quên dừng chân ghé đến các nhà hàng quán ăn tại vùng Bảy Núi để thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng tại đây. Một trong những gợi ý hấp dẫn nhất dành cho bạn đó là món thịt heo rừng nấu mướp, một món ăn có hương vị lạ mà quen, độc đáo mà đậm đà. Một trải nghiệm ẩm thực mang đậm cái hồn của miền sơn cước.
Có thể bạn chưa đi tour du lịch Châu Đốc lần nào, nhưng biết đâu đã từng nghe đến mướp vùng Bảy Núi là đặc sản của vùng khá nổi tiếng. Kết hợp với thịt heo rừng Bảy Núi nữa, lại có thêm một món ngon Châu Đốc đặc biệt, mà có thể bạn khó kiếm tìm ở đâu vị ngon như món ăn địa phương độc đáo này. Về thăm Châu Đốc, du khách sẽ đều thấy, hầu như nhà hàng và quán ăn nào ở Bảy Núi cũng món thịt heo rừng nấu mướp ‘huyền thoại’. Món ăn này rất được người dân địa phương ưa chuộng và dần đi vào trái tim của du khách. Món heo rừng nấu mướp ở đây được biến tấu theo kiểu giả cầy, đậm đà dư vị.
- Nguyên liệu cũng có đủ các loại gia vị quen thuộc như tương hột, sả ớt, nước cốt dừa, đậu phộng rang, lá chanh tươi...và đặc biệt là những khoanh mướp tươi xanh mơn mởn, góp phần tăng thêm vị ngọt thanh, tươi mát, không gây ngấy đặc trưng cho món ăn.
- Thịt heo rừng Bảy Núi nổi tiếng săn chắc, nhiều nạc ít mỡ, hàm lượng cholesterol thấp, lành tính, luôn là loại thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều du khách tìm kiếm để thưởng thức khi đến Bảy Núi. Thịt heo rừng kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, hương thơm thoảng của lá chanh và vị ngọt thanh tao từ mướp trái, ăn kèm với bánh mì và chấm thêm chút nước sốt sả ớt đậm đà, cay nồng. Tất cả làm nên một món ăn đầy thi vị, khiến thực khách dù đã no bụng nhưng vẫn còn muốn ăn thêm và sẽ nhớ mãi khi đã rời khỏi Bảy Núi.
Thịt heo rừng nấu mướp được coi là món ngon đặc sản Châu Đốc và là niềm tự hào của người dân vùng Bảy Núi nói riêng, của người Châu Đốc An Giang nói chung. Hầu hết lộ trình du lịch đến Bảy Núi này, người ta đều đưa món thịt heo rừng nấu mướp vào thực đơn của du khách. Đây là dịp để người phương xa thưởng thức và cảm nhận nét đẹp ẩm thực dung dị mà tinh tế của người địa phương.