Đồ ăn cay
Đồ ăn cay là lựa chọn của nhiều người. Thức ăn phải cay một chút mới bắt vị, giúp ngon miệng hơn. Thế nhưng tác hại mà loại thức ăn này mang lại cũng không ít. Nhiều người thường chọn ăn vào buổi tối và đây là lựa chọn sai lầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà hầu hết chúng ta đều mắc phải.
Chất cay nóng trong những món ăn này khi ăn vào buổi tối sẽ gây ra chứng ợ nóng, làm rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng dạ dày khiến dạ dày của bạn bị tổn thương, thậm chí gây viêm loét bao tử. Và điều này sẽ xảy đến trước khi chúng ta đi ngủ. Nó ảnh hưởng đến cơ thể cũng như giấc ngủ. Một số tác hại khác mà những người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu não, cao huyết áp, viêm phế quản mãn tính đều không nên ăn cay. Bởi capsaicin trong ớt sẽ làm tuần hoàn máu tăng nhanh, khiến tim đập nhanh hơn. Những người mắc những bệnh trên mà ăn cay nhiều trong thời gian dài rất có thể sẽ dẫn đến suy tim cấp tính. Những người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày không nên ăn cay vì có thể bị niêm mạc phù nề, ảnh hưởng đến sự phục hồi của chức năng tiêu hóa. Người bị viêm túi mật mãn tính sẽ kích thích axit dạ dày tiết ra nhiều hơn, khiến cho các bệnh liên quan đến túi mật nghiêm trọng hơn...