Bánh Gateau St. Honore (Bỉ)
Thực chất thì món bánh Bánh Gateau St. Honore (Bỉ) có nguồn gốc từ Pháp nhưng qua bàn tay chế biến khéo léo của người Bỉ thì nó đã trở thành một món tráng miệng nhẹ ngon bậc nhất của nơi này. Qua bàn tay của các đầu bếp Bỉ, bánh được chế biến theo nhiều cách khác nhau và được thêm thắt nhiều nguyên liệu để gia tăng hương vị. Chúng có hình tròn, bên ngoài được phun kem theo hình chiếc nhẫn rồi thêm caramen, kem tươi, chocolate và đường được thắng lên tạo thành những sợi mảnh phun phủ trên mặt bánh.
Nhìn qua có cảm giác chúng là những chiếc bánh được nhúng chocolate phủ đầy kem tươi và caramen vậy. Hãy một lần thưởng thức một lần và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ mãi ghi nhớ hương vị thơm ngon đầy mê hoặc của chúng.
Theo một vị đầu bếp thì do có một sự cạnh tranh quyết liệt luôn tồn tại giữa Bỉ và Pháp, nhiều đầu bếp chuyên về món tráng miệng của Bỉ đã bỏ tâm huyết để nâng đẳng cấp chiếc bánh St. Honore lên cả về hương vị lẫn độ mềm mịn của bánh để vượt mặt nước Pháp.