Ưu tiên các món ăn luộc, hấp
Rau củ quả nói chung đều chứa rất ít năng lượng, tinh bột và chất béo. Chúng đa phần giàu chất xơ và chỉ một số loại chứa một chút lượng đường tự nhiên. Rau chứa lượng calo rất thấp so với các loại thực phẩm khác. Điều tuyệt vời là mang ít năng lượng như vậy nhưng ăn rau vẫn no không kém gì các loại thực phẩm khác như thịt, ngũ cốc. Vậy nên câu trả lời cho câu hỏi ăn rau luộc có giảm cân không tất nhiên là Có!
Thay đổi cách chế biến đồ ăn, cụ thể là luộc, hấp chính là một trong những cách đơn giản giúp giảm cân siêu hiệu quả. Lý do là các cách nấu nướng khác như chiên, xào sẽ phải dùng tới dầu mỡ - làm tăng lượng calo trong món ăn. Trong khi đó, luộc hấp lại càng giúp giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng trong rau củ..