Sườn ram đậu
Top 8 trong Top 20 Món ăn ngon, đơn giản từ sườn heo
Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 3 bìa đậu
- Gia vị: đường, nước mắm, sốt mayonnaise, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
- Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, rán vàng.
- Bước 2: Chần sườn đã cắt miếng vừa ăn qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo
- Bước 3: Cho dầu ăn, 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi chuyển màu caramen thì cho sườn vào đảo đều, om nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
- Bước 4: Cho đậu vào đảo đều cho ngấm, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, để nguội khoảng 5 - 7 phút sau đó cho sốt mayonnaise vào, trộn đều và thưởng thức!