Món cá Lác Ngoách
Vùng quê xứ biển Kim Sơn Ninh Bình có một giống cá rất phổ biến với tên gọi địa phương là cá lác ngoách. Loài cá này ngày nay đã trở thành đặc sản quý hiếm chỉ có trong bữa cơm của người dân vùng biển mà chưa từng được bước chân lên thành phố.
Lại một món nữa nghe lạ tai, nhưng kì thực món này chỉ là tên gọi của loài cá Lác. Loài cá này xuất phát từ vùng biển Kim Sơn với 2 giống: Cá Lác hoa sống ở bờ sông khắp huyện, cá Lác đen chỉ có ở vùng bãi ngang khu kinh tế mới Kim Sơn. Đây là loài cá có thể vừa sống trên cạn, vừa sống dưới nước và thường sống trong các hang bùn. Chỉ 35.000-40.000 đồng bạn có ngay một đĩa cá Lác, món cá này ăn rất ngon thịt trắng, chắc nịch, không có xương, thơm, béo, ngậy. Giống cá này đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng đến nỗi người ta gọi nơi đây là thủ đô cá Lác Ngoách hay thành phố cá Lác Ngoách.
Nếu có dịp đến vùng đất Cồn Thoi – Thị trấn Bình Minh, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món cá này nhé!