Xôi hạt điều

Nguyên liệu:

  • 150gr hạt điều vỏ lụa
  • 300gr nếp
  • 5 muỗng cà phê nước cốt dừa
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1-2 muỗng cà phê đường
  • Nước cốt lá dứa hoặc lá dứa tươi (nếu có)
  • Dừa nạo (nếu có)

Các bước thực hiện:

  • Hạt điều: Hạt điều cho vào thau chế nhiều nước ấm rồi ngâm qua đêm, hoặc ít nhất ngâm 3-4 tiếng trước khi nấu. Sau đó đem luộc cho mềm.
  • Gạo nếp: ngâm 3-4 tiếng hoặc qua đêm rồi xả sạch, để ráo.
  • Trộn muối và nước cốt lá dứa cho gạo có màu xanh.
  • Khi nước sôi cho gạo nếp hấp 15-20 phút. Mở vung rồi cho 2 muỗng cà phê nước dừa, rồi trộn đều.
  • Hấp thêm 15-20 phút nữa. Cho tiếp 2 muỗng cà phê nước dừa và hạt điều đã được luộc mềm vào. Hấp thêm 10 phút nữa. Cho 1-2 muỗng cà phê đường vào cho vừa vị, trộn bằng đũa rồi tắt bếp.
Xôi hạt điều
Xôi hạt điều
Xôi hạt điều
Xôi hạt điều

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy