Xôi Xoài

Tại xứ sở chùa vàng, dừa được dùng phổ biến nhất là để uống giải khát, nấu chè và chế biến ra những món ăn hấp dẫn khác. Sự kết hợp độc đáo giữa nước cốt dừa thơm ngọt với vị bùi của gạo nếp thơm và thanh mát của xoài nhiệt đới đã tạo nên món đặc sản. Đây là món ăn Thái Lan tráng miệng độc đáo mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua.


Xôi xoài là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan. Người dân ở đây ăn xôi xoài như một món tráng miệng. Vị chua của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này. Muốn có một đĩa xôi ngon thì rất kỳ công. Chọn gạo nấu xôi phải là gạo nếp ngon, hạt đều. Để xôi được dẻo và thơm người ta trộn thêm nước cốt dừa, một chút đường và muối. Xoài ăn kèm xôi là những miếng má xoài mập mạp, chín đều có vị chua chua, ngọt ngọt. Chú ý khi nấu xôi, khi nấu được một nửa bạn cho thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại.

Xôi xoài
Xôi xoài
Xôi Xoài
Xôi Xoài

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy