Top 5 bí quyết để có động lực luyện tập vào mùa đông

23-02-2017 5 62 1 0 Báo lỗi

Một chiếc giường với đệm êm và chăn ấm luôn là người bạn thân thiết và níu giữ chúng ta lại mặc dù còn bao kế hoặc dang dở phía trước. Dường như mùa đông ai cũng lười hơn, ngại hơn khi làm bất kì việc gì và việc luyện tập cũng không phải ngoại lệ. Vậy làm cách nào để có động lực to lớn để bạn chui ra khỏi chăn ấm và duy trì công việc luyện tập bấy lâu nay? Hãy thử tham khảo những bí quyết ngay sau đây nhé.

1 Hằng Hoàng

Đối mặt với thời tiết

Bạn sẽ chẳng thể nào đạt được vóc dáng mơ ước, thân hình đẹp hay các số đo chuẩn nếu cứ nằm trong chăn ấm mà ca thán trời lạnh quá hoặc trì hoãn đến khi nào ấm mới bắt đầu lại công việc luyện tập. Hãy bỏ lại chăn ấm, đệm êm và bắt đầu với những môn thể thao bạn yêu thích như đi bộ, các môn thể thao vận động hoặc đến phòng gym cũng là một ý kiến hay ho để duy trì thói quen. Thậm chí đôi lúc bận bịu không được trải qua cảm giác đổ mồ hôi lại khiến bạn thấy thiếu một thứ gì đó khó diễn tả.
Mùa đông không hề đáng sợ, động lực luyện tập của bạn có được duy trì hay không phụ thuộc vào chính bạn, vào sự dũng cảm vượt lên chính mình, dám đương đầu với thời tiết và coi nó cũng như bao mùa khác trong năm.
Dám đương đầu với thời tiết để vượt lên chính mình
Dám đương đầu với thời tiết để vượt lên chính mình

2 Hằng Hoàng

Sắm đồ tập mới

Những đôi giày tập cũ kĩ, những bộ thể thao cũ hãy bỏ chúng đi và đầu tư ngay cho mình những thứ mới để có cảm hứng luyện tập. Đồ tập mới không chỉ giúp bạn phấn chấn hơn, động lực luyện tập mạnh mẽ hơn mà còn giúp bạn giữ ấm cơ thể trong mùa đông lại giá. Chắc hẳn bạn đã có sẵn cho mình một Wishlist – danh sách những đồ mong muốn, hãy biến chúng thành hiện thực ngay thôi nào.
Đồ tập mới sẽ truyền cảm hứng cho bạn
Đồ tập mới sẽ truyền cảm hứng cho bạn
3 Hằng Hoàng

Sắp xếp thời gian hợp lý

Bạn là một người bận rộn, công việc, gia đình, bạn bè đã chiếm hết thời gian trong ngày của bạn, vật bạn nên luyện tập vào lúc nào? Đây là vấn đề hết sức lo ngại. Nhưng bạn cũng đừng quá hoang mang, không nhất thiết phải đi tập đều đặn 7 ngày/tuần, hãy dành ra những giây phút rảnh rỗi sau giờ làm việc để luyện tập, dậy sớm vào mỗi buổi sáng hay tranh thủ 30 phút mỗi cuối tuần để luyện tập. Chăm chỉ lên kế hoạch 3 - 4 buổi/tuần chắc chắn bạn sẽ sớm có được vóc dáng mơ ước.
Hãy sắp xếp thời gian của bạn thật khoa học để vừa đảm bảo chất lượng công việc lại vừa có sức khỏe tốt, thân hình rắn chắc.
Sắp xếp hợp lý để có khoảng thời gian luyện tập
Sắp xếp hợp lý để có khoảng thời gian luyện tập
4 Hằng Hoàng

Đặt mục tiêu cho bản thân

Việc luyện tập diễn ra quanh năm nên chẳng cần phải đợi đến mùa đông bạn mới đặt ra mục tiêu cho chính mình. Tuy nhiên cái tiết trời giá lạnh của mùa đông dễ khiến con người ta chùn bước hơn bất kì khoảng thời gian nào nên các mục tiêu cần phải theo sát, liên tục để bạn có động lực luyện tập. Mục tiêu giảm 5kg, 7kg, mục tiêu có vòng eo nhỏ nhắn hay cơ bụng 6 múi thì hãy vạch cụ thể ra, ghi chúng vào note trong điện thoại, giấy nhớ dán trong phòng ngủ để nhắc nhở và là động lực cho bạn mỗi ngày. Người thành công luôn là người biết đặt mục tiêu và thử thách cho chính bản thân mình.
Mục tiêu cụ thể giúp bạn phấn đấu đạt nhanh chóng hơn
Mục tiêu cụ thể giúp bạn phấn đấu đạt nhanh chóng hơn
5 Hằng Hoàng

Reset lại chế độ dinh dưỡng

Những món ăn ấm nóng ngọt ngọt, hay món gì đó béo ngậy cay cay thật thích hợp để dùng vào tiết trời đông lạnh giá phải không nào? Nhưng bạn biết đấy chúng lại chính là thủ phạm khiến cân nặng tăng lên vù vù. Đừng dễ dãi với khẩu vị của chính mình, hãy thiết lập chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp với quá trình luyện tập để nhanh đạt được mục tiêu. Ngày một, ngày hai là bạn sẽ quen với chế độ dinh dưỡng mới, khi mọi thứ đã vào khuôn khổ thì động lực tập luyện chắc chắn sẽ lên cao ngay tức thì.

Dinh dưỡng cũng là một phần quan trọng khi luyện tập
Dinh dưỡng cũng là một phần quan trọng khi luyện tập
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng