Top 7 Tiệm bánh mì Việt ngon nức tiếng hút khách Tây

01-07-2022 7 1769 0 0 Báo lỗi

Bánh mì là món ăn quen thuộc, gắn liền với cuộc sống bình thường của mỗi người Việt Nam. Thế nhưng không chỉ khách Việt, có rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước rất vui vẻ check in khi sở hữu được ổ bánh mì ngon lành trên tay. Với những tiệm bánh mỳ lâu đời này đã thực sự đưa bánh mì Việt Nam trở thành thương hiệu, bất cứ ai đến du lịch Việt Nam đều muốn thưởng thức.

# Linh Linh

Bánh mì Bà Lan

Bánh mì Bà Lan khá lâu đời ở Đà Nẵng. Bánh mì ở đây được tự sản xuất riêng để đảm bảo chất lượng, được bảo quản kỹ lưỡng và hạn chế nướng than để bánh luôn thơm, giòn, mềm mà không bị khô. Nhân bánh gồm pate dày, mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu được xếp lần lượt.


Mỗi nguyên liệu trong bánh đều được chăm chút cẩn thận hành lá được cắt khúc đều tăm tắp, muối tiêu ở đây là muối Sa Huỳnh được đưa vào lò sấy và rang nhẹ trên lửa nhỏ để hạt muối tơi, khô, mịn. Muối tiêu khi ăn có vị ngọt nhẹ nhàng, đậm đà. Ngoài ra ở đây còn có bánh mì que cùng pate rất hút khách.


Chính bởi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn chế biến, mà bánh mì Bà Lan được rất nhiều người thưởng thức yêu thích, dành tặng lời khen "Pate ở đây thì ngon số 1 khỏi bàn cãi lun rồi, lúc nào cũng trét bơ, rồi kẹp thêm lát mỡ. Tuyệt." "Bánh mì Bà Lan đơn giản mà ngon cực kì, bánh mì lúc nào cũng giòn rụm, chả với thịt nguội thì chất lượng , ăn kèm dưa leo với ớt xanh ngon hết xẩy".


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • 62 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng - 0935 646 286
    • 15h - 22h30 (chỉ bán buổi chiều tối)
  • 34 Trần Tống, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng - 0778 034 034
    • Sáng 6h - 10h30 & chiều 15h - 19h30

Fanpage: https://www.facebook.com/banhmibalandn/

Bánh Mỳ Bà Lan - 62 Trưng Nữ Vương Đà Nẵng
Bánh Mỳ Bà Lan - 62 Trưng Nữ Vương Đà Nẵng
Bánh Mỳ Bà Lan
Bánh Mỳ Bà Lan

# Linh Linh

Bánh mì Bảy Hổ

Không phải những bữa ăn linh đình trong các quán xá khu trung tâm Sài Gòn, ta cùng ngồi xuống ngay lề đường mà nhấm nháp ổ bánh mì huyền thoại 90 năm, bánh mì Bảy Hổ - một trong những quán hàng ẩm thực vang danh vùng Tân Định - Đa Kao, nằm ở số 19 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1. Con số 90 có thể khiến bạn hết hồn, tròn mắt ngạc nhiên khi nghĩ về tuổi đời của một xe bánh mì giản dị, chỉ bán mỗi ổ bánh mì với cái giá khiêm tốn. 90 năm, ấy là cả một đời người, chớ ít ỏi gì đâu! Quả thật, chỉ có yêu nghề mới làm ra một ổ bánh mì đầy đặn thơm ngon, chăm chút tới từng li từng tí như vậy.


Dù hiện nay bánh mì đã được biến tấu cho phù hợp với nhu cầu hiện tại nhưng bánh mì Bảy Hổ ở đây vẫn giữ hương vị truyền thống từ lâu đời của mình gồm rau (dưa leo, hành, ngò), thịt và cuối cùng là pate " bí mật" cái vị ngon chủ đạo của bánh mì nơi đây.


Bánh mì ở đây, bánh được đặt riêng, vỏ ngoài giòn vừa phải, phần ruột mềm mại và ẩm. Nhân bánh thì có thịt mềm rất thơm, cái thơm nhẹ của việc đun nấu mát tay, canh giờ, canh lửa cho chuẩn vị gia truyền. Chả lụa thì giòn giòn mằn mặn, cắn một miếng là nhớ hoài cái tên Bảy Hổ. Rau hành xanh mướt kèm những miếng đồ chua đưa vị, khiến có người ăn liền mấy ổ cũng không ngán.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 19 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 0907 321 160

Giờ mở cửa: 05:30 - 11:00 & 12:00 - 21:00

    Bánh mì Bảy Hổ
    Bánh mì Bảy Hổ
    Bánh mì Bảy Hổ
    Bánh mì Bảy Hổ
    # Linh Linh

    Bánh mì Madam Khánh

    Tiệm bánh mì nhỏ xíu ở phố Trần Cao Vân của cụ Nguyễn Thị Lộc được gọi với tên bánh mì Madam Khánh. Với công thức bí truyền hơn 30 năm, so với bánh mì Phượng, bánh mì Madam Khánh được nhận xét là mang đậm phong cách ẩm thực Việt Nam hơn. Vỏ bánh giòn rụm, ruột mềm và thơm, nhân bánh gồm thịt nướng, thịt xá xíu, thịt luộc, trứng, pate, sốt mayonnaise, sốt thịt, lạp sườn, ớt, nộm, dưa chuột thái mỏng, rau thơm được cụ tận tay sơ chế, chế biến tinh tế theo công thức riêng.


    Điều đặc biệt khiến khách du lịch yêu thích và nhớ mãi về Madam Khánh chính bởi sự chu đáo, cẩn thận từ cách gắp nhân vào bánh, cho đến sự ân cần, chậm rãi của cụ bà. Bánh mì Madam Khánh không chỉ nổi tiếng vì bánh của bà mà còn nổi tiếng bởi bà là chủ quán tuyệt vời của thành phố sông Hoài.


    Khách du lịch không chỉ gửi tới những bình luận có cánh về chất lượng bánh như "bánh mì ngon nhất thế giới", "bánh mì đích thực", "bữa trưa tuyệt vời nhất" mà còn dành lời yêu mến tới cụ bà phúc hậu "Cảm giác như bà cụ đặt tình yêu và sự quan tâm vào từng chiếc bánh. Bà còn cẩn thận dùng đũa gắp thức ăn chứ không bốc tay như nhiều nơi khác". Với bánh mì Madam Khánh, ngoài thưởng thức "bánh mì nữ hoàng", bạn còn thưởng thức cả sự "chu đáo và niềm vui".


    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: số 115 Trần Cao Vân, Hội An, Quảng Nam

    Điện thoại: 0777 476 177

    Giờ mở cửa: 06:30 - 18:50

      Bánh mì Madam Khánh
      Bánh mì Madam Khánh
      Bánh mì Madam Khánh
      Bánh mì Madam Khánh
      # Linh Linh

      Bánh Mì Phượng

      Những ai mê du lịch chắc chắn đều đã nghe tên bánh mì Phượng cho dù chưa thưởng thức hay không. Những vị đầu bếp nổi tiếng thế giới từ Cameron Staucha cho đến Athony Bourdain đều dành lời khen ngợi thậm chí gọi bánh mì Phượng là bánh mì ngon nhất thế giới, chẳng thế mà tiệm bánh mì Phượng lúc nào cũng dãy dài những người đợi bánh.


      Thực đơn ở Bánh Mỳ Phượng rất đa dạng, nhân bánh từ chả, lạp xưởng, thịt xông khói, jambon, xúc xích, pate, phô mai và các loại nước xốt, mayonnaise được chế biến theo công thức riêng và các loại rau thơm như ngò, hành, húng, dưa chuột, dưa góp... Mọi thứ kết hợp với nhau vừa vặn, đậm đà bởi nước sốt đặc chế, không bị ngán, khiến Athony Bourdain phải thốt lên: " That’s a symphony in a sandwich!" (Đây là bản giao hưởng của bánh mỳ).


      Bánh mỳ Phượng ngon đến nỗi phóng viên tờ tạp chí Travel fish Caroline Mills phải nhận xét: “Muốn biết bánh mì Phượng ngon cỡ nào, chỉ cần tưởng tượng đến một món ngon nào đó bạn đã từng nếm trải, rồi nhân lên 100 lần là biết", thế nên khách tây lẫn khách ta đến Hội An thưởng thức một lần đều muốn quay lại thử lần nữa cùng dày đặc lời khen ngợi.


      Thông tin liên hệ:

      Địa chỉ: 2B Phan Chu Trinh, Thành phố Hội An, Quảng Nam

      Điện thoại: 0905 743 773

      Giờ mở cửa: 06:30 – 21:30

      Bánh Mì Phượng
      Bánh Mì Phượng
      Bánh Mì Phượng
      # Châu An

      Bánh mì Nguyên Sinh

      Bánh mì Nguyên Sinh là một trong những tiệm bánh mì lâu đời và nổi tiếng nhất Hà Nội. Tiệm bánh mì Nguyên Sinh được mở ra ở Hà Nội từ năm 1942, nơi ăn đúng theo phong cách Tây.


      Nguyên Sinh sử dụng các loại thịt nguội chứ không bỏ pate, xúc xích, thịt nướng...vào như các cửa hàng khác. Ấn tượng nhất ở Nguyên Sinh phải kể đến món pate gan ngỗng với hương vị đặc trưng không lẫn với bất kì hàng nào.


      Cách thưởng thức bánh mì cũng rất đặc biệt. Người ta phục vụ bằng một đĩa gồm nhiều loại thịt khác nhau như pate gan ngỗng, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói..., thêm chút dưa góp và sốt cũng do nhà làm. Bánh mì thì để riêng bên ngoài. Khi ăn, khách tự xé bánh mì ăn cùng hoặc kẹp thịt nào tuỳ ý. Tuy nhiên, một suất bánh mì ở đây khá đắt, nhưng chất lượng, dịch vụ luôn đi kèm với giá cả.


      Thông tin liên hệ:

      Địa chỉ:

      • 17 - 19 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
      • 201 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

      Điện thoại: 0243 7227 860 & 0394 265 800

      Fanpage: https://www.facebook.com/nguyensinh.vn/

      Giờ mở cửa: 06:30 - 22:00


        Bánh mì Nguyên Sinh - 19 Lý Quốc Sư
        Bánh mì Nguyên Sinh - 19 Lý Quốc Sư
        Bánh mì Nguyên Sinh - 19 Lý Quốc Sư
        Bánh mì Nguyên Sinh - 19 Lý Quốc Sư
        # Nguyễn Trinh

        Bánh Mì Huynh Hoa

        Với mức giá hơn 50.000 đồng/ ổ, bánh mì Huynh Hoa được xem là món bánh mì đắt bậc nhất Sài Gòn, thu hút rất nhiều thực khách trong nước lẫn ngoài nước. Một ổ bánh mì nặng khoảng 400 gram, đầy đủ loại thực phẩm kẹp bên trong. Theo chủ tiệm, tất cả các loại nhân ăn cùng đều do nhà tự làm theo công thức riêng nên có hương vị đặc trưng hút khách nhiều năm qua.


        Với người mê bánh mì Huyynh Hoa thì họ cho rằng: "đắt xắt ra miếng". Phần nhân bánh rất ngon, nặng trĩu pate, chà bông, chả, jambon, xá xíu thịt heo, xúc xích, rau dưa ăn kèm. Bên trong bánh có tổng cộng 13 loại nhân khác nhau. Một ổ bánh mì có thể chia 2 người ăn mới hết. Nhiều khách quen cho rằng, điều tạo nên tên tuổi của bánh mì Huynh Hoa là phần pate béo ngậy, thơm ngon, bề mặt mảng pate bóng bẩy, đỏ hồng.


        Thông tin liên hệ:
        Địa chỉ:

        • Số 2 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp HCM
        • Số 26 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp HCM

        Điện thoại: 0896 698 811

        Fanpage: https://www.facebook.com/banhmihuynhhoa/

        Giờ mở cửa: 07:00 – 20:00

          Bánh Mì Huynh Hoa
          Bánh Mì Huynh Hoa
          Bánh Mì Huynh Hoa
          Bánh Mì Huynh Hoa
          # Nguyễn Trinh

          Bánh Mì Như Lan

          Như Lan được sáng lập năm 1968 do dì Gái (tên thật là Nguyễn Thị Dậu) lên ý tưởng và dày công xây dựng. Thuở mới bắt đầu kinh doanh, dì Gái đẩy chiếc xe bánh mì vô danh rồi bán trên đường Lý Chính Thắng. Sau khi gom được số vốn nhỏ, bà đem toàn bộ tiền mở cửa hàng trên đường Hàm Nghi (quận 1), những sản phẩm như dăm bông, pate,... đều do bà tự tay làm ra. Thời điểm đó, bánh mì Pháp nổi tiếng ở Sài Gòn nhưng không phù hợp với nhiều tầng lớp xã hội của người Việt, lại khá đắt đỏ. Hiểu được thời thế, dì Gái bắt đầu học hỏi rồi sáng tạo ra loại bánh mì đặc ruột vỏ giòn, cứng cáp bên ngoài và mềm xốp bên trong. Nhờ vậy, người Việt rất ưa chuộng và ngày càng yêu mến món ăn này.


          Nếu so với những hàng bánh mì khác thì một ổ bánh ở Như Lan cũng chỉ có bao nhiêu đấy thứ quen thuộc như: pate, bơ, chả lụa, jambong, thịt xá xíu, chà bông, đồ chua, dưa leo, hành, ớt. Có điều tất cả đều được làm theo công thức và cách nêm nếm riêng. Nguồn nguyên liệu và chất lượng luôn được bà tuyển chọn theo tiêu chí sạch và đảm bảo theo năm tháng nên khi "cắn vào là nhớ".


          Một ổ bánh mì của Như Lan cũng không bao giờ làm quá "đầy ụ" vì dễ bị ngán, tất cả nguyên liệu đều vừa phải, có mặn thì phải có chút ngọt như khẩu vị đại đa số người Sài Gòn thích. Xong thì phải đệm vào chút béo của bơ và pate, kéo lại bởi vị chua, giòn tươi của dưa leo hay củ cải ngâm. Ai thích cay lấy thêm chút ớt cho tê tê đầu lưỡi kích thích vị giác là cắn hoài cắn mãi tới no thì thôi.


          Thông tin liên hệ:

          Địa chỉ:

          • 365 – 367 Hai Bà Trưng, P. 8, Q3, Tp.HCM - 0283 829 2590 & 0283 820 9097
          • 50 – 66 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q1, Tp.HCM - 0283 829 2970 & 0283 814 1339
          • 122-124 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM - 0283 517 8221

          Fanpage: https://www.facebook.com/banhminhulan365/
          Website:
          http://nhulan.vn/

          Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00

            Bánh Mì Như Lan
            Bánh Mì Như Lan
            Bánh Mì Như Lan
            Bánh Mì Như Lan




            Khách quan đầy đủ chính xác

            Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

            Công Ty cổ Phần Toplist
            Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
            Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
            Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
            Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng