Thịt nướng
Trong số các cách chế biến thịt như nướng, rán và hun khói luôn được coi là những cách chế biến không có lợi cho sức khỏe. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng việc ăn quá nhiều thịt nướng còn khiến bạn có nguy cơ gây ung thư dạ dày.
Một nhóm nghiên cứu Pháp đã tiến hành thí nghiệm đo lượng khí độc thải ra sau một bữa tiệc ngoài trời và kết quả chỉ ra rằng lượng dioxin tạo ra trong quá trình nướng thịt trong 2 giờ bằng với việc đốt hơn hai trăm nghìn điếu thuốc lá. Loại chất độc này không còn xa lạ phải không nào, nó chính là một trong những tác nhân chính gây bệnh ung thư, từ đây có thể thấy lượng độc tố mà thịt nướng có thể mang cho dạ dày và hô hấp của chúng ta là cực lớn.