Đường tinh chế
Dù bạn chưa bị bệnh ung thư nhưng trong cơ thể của mỗi người chúng ta đều chứa một vài tế bào ung thư tiềm ẩn. Trong khi đó đường chính là một phần thức ăn của các loại tế bào này, nếu ăn nhiều đường có nghĩa là bạn đã vô tình nuôi bệnh ung thư. Hơn nữa, các loại đường tinh chế không chỉ làm gia tăng mức độ insulin mà còn có khả năng gây ung thư.
Có thể nói rằng tỉ lệ các bệnh ung thư gia tăng gần đây do việc sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm như bánh nướng, bánh ngọt, nước trái cây, nước ngọt, nước sốt, các loại ngũ cốc chủ yếu sử dụng đường tinh chế. Theo một số nghiên cứu thống kê phân tích thì việc sử dụng đường nhân tạo (thường là đường đơn, đường đôi - đường có nhiều trong nước uống có gas, nước ngọt - thường là HFCS) và nước ép trái cây 100% có liên quan đến bệnh lý ung thư. Một nghiên cứu ở Pháp trên hơn 100,000 người, đã chỉ ra việc sử dụng quá nhiều loại đồ uống này làm gia tăng 1,18 lần ung thư chung, 1,22 lần ung thư vú. Tuy nhiên, chưa có một khẳng định nào rằng nhóm đường này là nguyên nhân trực tiếp của bệnh ung thư, do vậy khuyến cáo cho đến thời điểm hiện tại là hạn chế sử dụng chứ không phải cấm sử dụng các nhóm đường này.