Cà chua đóng hộp
Tuy các chất dinh dưỡng có trong cà chua như lycopene có thể làm giảm nguy cơ gây ung thư nhưng lợi ích từ các chất bổ này lại bị mất đi khi cà chua được đóng hộp. Chính lớp lót nhựa của vỏ hộp cà chua có chứa chất gây rối loạn hoạt động nội tiết tố bên trong cơ thể con người, từ đó dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư.
BPA là một chất bảo quản thường được dùng trong các loại thực phẩm đóng hộp. Hóa chất này có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, làm thay đổi hành vi, bệnh down. Đối với các hộp cà chua, do có thành phần axit cao nên BPA từ thành vỏ hộp dễ dàng thâm nhập vào trong loại quả này khiến nó trở nên cực kỳ nguy hiểm.