Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là một món ăn có nguồn gốc từ Bỉ, dần phổ biến tại các nước Âu - Mỹ, và hiện nay đã có mặt ở khắp nơi trên toàn cầu. Số lượng khoai tây chiên được tiêu thụ ngày càng gia tăng trên toàn thế giới. Ngoài các chất béo chuyển hóa thì trong khoai tây chiên và các loại thực phẩm được chế biến sẵn khác còn có chứa carbohydrates, muối, chất tạo màu, chất bảo quản và hương vị.


Khoai tây khi chiên ở nhiệt độ cao sẽ làm hình thành nên nhiều chất gây ung thư như acrylamide, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra các ca mắc bệnh ung thư ở nước Mỹ. Khoai tây chiên, bao gồm khoai tây que, khoai tây lát và bánh chiên làm từ khoai tây, chứa rất nhiều chất béo và muối có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tiêu thụ với số lượng lớn sẽ dẫn đến huyết áp cao, tiểu đường hoặc béo phì - những yếu tố nguy cơ của nhiều vấn đề sức khỏe khác. Người dùng nhiều khoai tây chiên cũng yêu thích các loại thực phẩm giàu chất béo hoặc nhiều muối khác như nước ngọt, thức ăn nhanh và thịt đỏ.

Khoai tây chiên có nguy cơ gây ung thư cao
Khoai tây chiên có nguy cơ gây ung thư cao
Khoai tây chiên gây hại đến sức khỏe
Khoai tây chiên gây hại đến sức khỏe

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy