Bà bầu ăn chuối rất tốt cho sức khỏe thai kỳ

Chất kali có trong chuối còn có khả năng giảm thiểu tình trạng phù nề cho thai phụ. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân làm gia tăng tình trạng chuột rút ở bà bầu có liên quan đến sự thiếu hụt các loại thức ăn giàu kali trong thực đơn của thai phụ hàng ngày. Vitamin B6 trong chuối còn có khả năng giảm thiểu triệu chứng ốm nghén buổi sáng cho thai phụ. Loại vitamin này giúp cân bằng chất và tạo năng lượng nhanh cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin B6 cũng được xem như loại vitamin cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi.


Chuối là một trong nhưng loại “trái cây vàng” và nhiều chuyên gia đã khuyến khích bà bầu ăn chuối bởi giá trị dinh dưỡng mang lại trong thai kỳ. Khi mang thai, phụ nữ cần bổ sung nhiều loại trái cây trong khẩu phần ăn của mình và nếu bạn đang tự hỏi việc bà bầu ăn chuối có tốt không thì câu trả lời sẽ là có. Theo các chuyên gia, chuối rất giàu dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể. Do vậy, bà bầu có thể ăn chuối trong thai kỳ bởi việc tiêu thụ loại quả này mà không cần lo ngại về vấn đề sức khỏe nếu như thưởng thức với khẩu phần vừa phải, hợp lý.

Chuối cho bà bầu
Chuối cho bà bầu
Chuối là một trong nhưng loại “trái cây vàng” cho bà bầu
Chuối là một trong nhưng loại “trái cây vàng” cho bà bầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy