Chuối hầu như không có chất béo và cholesterol
Đúng vậy, đó là vì sao người luyện tập cơ bắp, người cần giảm cân mới thường xuyên bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày tới vậy. Nhưng không phải ăn nhiều chuối là tốt đâu bạn nhé, cơ thể cần được bổ sung tất cả dưỡng chất cần thiết để có thể vận hành một cách tốt nhất! Chuối chứa rất nhiều chất xơ và với một quả chuối cỡ vừa cung cấp khoảng 12% lượng tiêu thụ chất xơ hàng ngày mà chỉ với 105 calo. Chất xơ đóng vai trò rất quan trọng để duy trì thói quen đi ngoài đều đặn và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn nhiều chất xơ thậm chí còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh túi thừa và một số bệnh ung thư.
Khi ăn chất xơ đầy đủ cũng có liên quan đến việc giảm cân do chất xơ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, điều này giúp bạn tránh ăn các đồ ăn vặt. Loại carbs trong một quả chuối phụ thuộc vào độ chín của nó. Chuối chưa chín và chuối xanh có nhiều tinh bột và kháng tinh bột (Resistant Starch), trong khi chuối chín chứa chủ yếu là đường. Kháng tinh bột là chuỗi dài glucose (tinh bột) có khả năng chống tiêu hóa, do đó, không được tiêu hóa khi đi qua ruột non. Chúng hoạt động như chất xơ hòa tan trong cơ thể và có rất nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng như giảm cân và giảm lượng đường trong máu. Do đó, bạn yên tâm ăn chuối mà không lo lắng về chất béo có trong nó nhé.