Chuối cũng là một nguồn mangan tốt
Ngoài cá hồi, tôm, trà xanh... thì chuối cũng là thực phẩm chứa mangan cần thiết cho cơ thể. Một quả chuối cỡ trung bình cung cấp khoảng 0.3 miligam mangan. Người lớn được cho là cần trong khoảng1.8 mili gam 1.8 đến 2.3 miligam mangan mỗi ngày. Mangan và kẽm rất cần thiết trong việc sản xuất testosterone, bổ ích cho sinh lí của nam giới. Chuối cũng là nguồn cung cấp một sốvitaminnhư vitamin C và B-6, cũng như khoáng chất mangan. VitaminC là một chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư, làm giảm nguy cơ bệnh tim và đóng vai trò trong việc làm lành vết thương. Vitamin B-6 là rất quan trọng cho quá trình chuyển hóa protein. Mangan là chất cần thiết để xử lý carbohydrate, chất béo và protein.
Chuối chứa khoảng 120 calo, là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn trực tiếp chuối chín hoặc phơi khô và chuối xanh có thể nấu làm món ăn trong các bữa ăn. Chuối khô có thể trộn thêm vào một ít granola - là loại thực phẩm làm từ yến mạch, lạc, mật ong và một chút gạo. Kết hợp với bơ đậu phộng, chuối là một bữa ăn nhẹ buổi trưa giàu protein. Bên cạnh đó, chuối giúp vượt qua trầm cảm do chúng có hàm lượng cao tryptophan, được chuyển đổi thành serotonin - một chất dẫn truyền thần kinh, nhằm điều chỉnh tâm trạng, mang lại trạng thái hạnh phúc cho con người.