Quả đào (miền Nam là quả mận)
Quả đào gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều các bạn ở đây, đó là một loại quả khá phổ biến, mà mình tin rằng hầu như nhà nào cũng có trồng một cây. Trong trái đào có chứa nhiều chất xơ giúp giảm hấp thu lượng cholesterol vào cơ thể. Một nghiên cứu đã chỉ ra là nhân của quả đào có tác dụng chống đông máu, rất tốt cho những người có nguy cơ tạo thành các khối huyết như tim mạch, tiểu đường.
Trong quả mận có chứa nhiều nước, chất đường, chất béo, chất đạm, một số vitamin như B1, B2, B3, C và các khoáng chất như Can xi, Ma giê, Phốt pho, Ka li, Na tri, Kẽm. Quả mận không chỉ ngọt mát, ăn vào giải khát và sảng khoái mà còn góp phần làm sạch miệng, lưỡi, kích thích thèm ăn, giúp mát máu, giảm sốt, lợi tiểu, lợi phổi, giảm ho đờm, làm săn se, giúp đẹp da và thư giãn thần kinh.
Bên cạnh đó, bạn không nên ăn quả mận cùng lúc với dưa chuột (vì enzyme trong dưa chuột sẽ triệt tiêu vitamin C trong quả roi), đồng thời cũng không nên ăn quả mận cùng lúc với tôm (để tránh vitamin C trong quả roi phản ứng với asen pentoxide trong tôm tạo thành chất độc gây buồn nôn, chóng mặt, khó tiêu…)