Bánh Đúc Nộm - Hàng Bè
Bánh đúc nộm là món ăn nguội, đặc biệt để ăn chơi trong những ngày hè nóng nực. Nguyên liệu đơn giản nhưng cách chế biến bánh đúc nộm lại khá cầu kỳ. Bánh đúc nộm là gì, bánh đúc nộm chế biến thế nào hẳn là thắc mắc của không ít người lần đầu nghe về món này. Bánh đúc nộm là món ăn được biến tấu từ bánh đúc lạc. Bánh đúc thay vì cắt miếng to sẽ được cắt nhỏ thành dạng sợi, chan với nước canh nấu từ lạc vừng, ăn kèm giá trụng, rau sống, lạc rang nếu thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt. Nói tóm lại, dù nguyên liệu cơ bản vẫn là bánh đúc truyền thống, nhưng bánh đúc nộm có nhiều khác biệt trong cách chế biến và là một trong những món ăn vặt ngày hè lạ của vùng Bắc Bộ. Có lẽ vì cách xắt nhỏ bánh đúc thành sợi cộng với luôn có kèm nhiều loại rau xanh khiến món ăn này được đặt tên là bánh đúc nộm.
Quán bánh đúc nộm Hàng Bè là một những quán bánh đúc nộm ngon ở khu vực phố cổ. Chỉ có một hàng mặt tiền rất nhỏ trên phố hàng Bè, không gian bên trong cũng chỉ có vài ba ghế nhựa vừa làm ghế vừa làm bàn, nhưng bởi món ăn độc đáo lại ngon nên quán lúc nào cũng đông khách. Quán phục vụ cả bánh đúc nóng và bánh đúc nộm. Bánh đúc nộm ở đây mềm mịn, dai dai với thật nhiều giá đỗ và lạc rang phía trên, thêm chút ớt để cân bằng vị và chống ngán là có thể ăn một hơi hết cả bát.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 28 Hàng Bè, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0842 425 859
Giờ mở cửa: 07:30 - 19:30