Bánh Trôi Tàu - Bánh Trôi Tàu Phạm Bằng
Nếu có trót một lần thưởng thức món bánh trôi tàu tại Bánh Trôi Tàu Phạm Bằng ngõ nhỏ 30 Hàng Giầy thì chắc hẳn không một thực khách nào có thể quên được cái hương vị đầy quyến rũ của một món ăn vặt nổi tiếng, bình dị mà đầy thanh tao giữa đất Hà Thành. Đã nhiều năm nay, quán bánh trôi tàu của cố nghệ sĩ Phạm Bằng đã trở thành một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng giữa lòng phố cổ Hà Nội. Hàng ngày, cứ từ 15h trở ra quán nhỏ nằm trong góc phố này lại chật kín thực khách từ mọi nơi tìm đến để được thưởng thức cái hương vị rất riêng của món ăn nịnh miệng vào mùa đông, với sức cuốn hút khó cưỡng.
Khác biệt của bánh trôi ở đây là bánh không quá ngọt, tất cả đều dừng ở mức thơm, lịm vừa phải khiến mọi thứ trở nên vừa miệng, dễ ăn vô cùng. Thực đơn của quán gồm 3 món: Bánh trôi tàu, Lục tàu xá và Chí mà phù là bộ ba món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa. Bát lục tàu xá thì có hạt sen, đậu xanh, thêm mùi hương vỏ quýt. Còn chí mà phù có màu vừng đen đặc trưng. Không gian quán được trang trí nhẹ nhàng với hình ảnh những mái nhà xưa trầm mặc, như một Hà Nội thu nhỏ trong lòng phố.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 30 Hàng Giầy, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0982 335 588
Email: banhtroitau.nsphambang@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100041628776107
Giờ mở cửa: 15:30 - 21:00