Bánh mì cay
Trong các loại đặc sản Hải Phòng thì bánh mỳ cay chắc là món ăn gây thương nhớ nhất bởi mùi vị pate đặc trưng không ở đâu có. Bánh mỳ Hải Phòng phải là bánh mỳ que, chỉ to bằng 2 ngón tay, kẹp với pate chưng thơm lừng và chấm nước sốt cay kích thích vị giác.
Người Hải Phòng khi đi xa chắn chắn sẽ cứ nhớ mãi hình ảnh những chiếc bánh mì nho nhỏ, được phết pate thơm ngậy, nướng trên bếp giòn tan, chất lượng đạt chuẩn: bánh mì giòn, nhân pate vừa vặn, không quá khô hay quá mỡ. Sau đó chấm vào thứ tương ớt cay cay, ôi sao mà ngon đến thế. Và cũng đã có người ngồi ăn hết cả đĩa gồm chục cái chỉ trong vòng một nốt nhạc. Mặc dù tương ớt cay, thế nhưng ai ai cũng cứ thích chấm nhiều, thế mới ngon.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi thêm cốc chè thái sợi thạch xanh xanh mềm mềm, nước sữa ngọt dịu mát lạnh rồi ngồi tán gẫu cùng bạn bè, quả là một sự kết hợp tuyệt vời.