Bún cá cay
Bún cá cay Hải Phòng là kết hợp tinh tế giữa hương vị của biển, vị đồng quê và vị cay đặc trưng theo khẩu vị của người dân địa phương. Một tô bún cá cay thập cẩm bao gồm: bún, cá rán, chả cá hấp, chả cá chiên lòng cá, giò tai, dọc mùng và nước dùng bún cá đậm chất miền biển được ninh từ đầu và xương cá nên rất thanh. Nước dùng ở đây không pha chế từ chanh, giấm mà là nước me giúp cho tô bún cá vừa cay vừa thanh.
Loại cá được sử dụng có thể là cá biển, cá nước ngọt, hoặc trộn lẫn như: cá thu, basa, trắm, rô đồng,... - đều có thịt săn chắc và được rán lên để giảm tối đa vị tanh. Khi thưởng thức một tô bún cá thơm chua đậm đà, người ta thường ăn kèm với rau sống, hoa chuối, muống chẻ, tương ớt và các loại rau thơm.