Quả táo
Táo là loại thực phẩm bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc ăn táo hằng ngày có thể giúp cải thiện một số khía cạnh sức khỏe của bạn. Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Đặc biệt, vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa để trung hòa các hợp chất có hại được gọi là các gốc tự do và bảo vệ chống lại bệnh tật. Táo cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời như quercetin, axit caffeic và epicatechin.
Rất nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng, việc ăn táo hoặc uống nước ép táo có tác động tới việc làm giảm tốc độ của quá trình oxy hóa của cơ thể do cholesterol gây ra, đồng thời giảm thiểu việc hình thành cặn trong mạch máu. Vỏ táo cũng chứa hàm lượng chất xơ cao cùng với thành phần chống oxy hóa. Người bị bệnh tim mạch hay béo phì thì nên ăn táo ngọt rất tốt cho sức khỏe. Chất phytochemicals có trong vỏ táo bên cạnh tác dụng làm giảm cholesterol chống nguy cơ mắc ung thư còn giúp ngăn chặn sự tấn công của các loại bệnh như: đái tháo đường, tăng huyết áp, các bệnh tim mạch và thậm chí còn giúp giảm tình trạng lão hóa của cơ thể.
Ngoài ra, táo còn chứa một số hợp chất có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành ung thư, bao gồm chất chống oxy hóa và flavonoid. Theo nhiều nghiên cứu, ăn táo đều đặn giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, ung thư đại trực tràng. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có thể bảo vệ chống lại ung thư dạ dày, ruột kết, phổi, khoang miệng và thực quản.