Cách nấu cháo yến mạch giảm cân với nấm đông cô, thịt băm
Để món cháo yến mạch không quá ngán, bạn có thể đổi vị với món cháo yến mạch nấm đông cô kèm thêm ít thịt nạc băm. Món cháo này cung cấp đủ dinh dưỡng nhưng vẫn giúp bạn không bị tăng cân.
Nguyên liệu:
- 50g yến mạch cán mỏng
- 5-7 tai nấm đông cô
- 100g thịt băm
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hành lá, hành tím
Cách nấu cháo yến mạch nấm đông cô, thịt băm:
- Thịt băm ướp xíu hạt nêm, tiêu. Nấm đông cô ngâm nở rồi thái nhỏ.
- Yến mạch ngâm nước để nở mềm.
- Cho chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, phi thơm hành tím rồi cho thịt băm và nấm vào xào săn.
- Tiếp theo cho phần yến mạch và nước ngâm vào nấu cháo. Nấu liu riu lửa đến khi cháo chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho cháo ra bát, nêm thêm tiêu, hành lá vào dùng nóng.