Canh cá quả mướp đắng

Nguyên liệu:

  • 2 – 3 quả mướp đắng
  • 1 con cá quả
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị, đường, muối, hạt tiêu

Cách làm:

  • Cá quả làm sạch, để ráo nước, trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
  • Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 – 3cm tùy ý.
  • Đun sôi khoảng 2 – 3 bát nước rồi cho cá quả vào hầm. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Khi cá quả đã chín mềm, bạn cho mướp đắng vào và đun lửa vừa cho tới khi mướp đắng chín mềm.
  • Nêm nếm gia vị, hạt tiêu vừa ăn sau đó bỏ hành lá, rau mùi cắt khúc vào nồi canh và tắt bếp.
  • Múc canh ra bát và thưởng thức. Chú ý nên chọn cá quả vừa phải và khi múc ra bát để nguyên con, cá không bị vỡ nát, mướp đắng chín tới, giữ được màu xanh.
Canh cá quả mướp đắng
Canh cá quả mướp đắng
Canh cá quả mướp đắng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy