Canh cá quả mướp đắng
Top 4 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ mướp đắng
Nguyên liệu:
- 2 – 3 quả mướp đắng
- 1 con cá quả
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị, đường, muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Cá quả làm sạch, để ráo nước, trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 – 3cm tùy ý.
- Đun sôi khoảng 2 – 3 bát nước rồi cho cá quả vào hầm. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Khi cá quả đã chín mềm, bạn cho mướp đắng vào và đun lửa vừa cho tới khi mướp đắng chín mềm.
- Nêm nếm gia vị, hạt tiêu vừa ăn sau đó bỏ hành lá, rau mùi cắt khúc vào nồi canh và tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức. Chú ý nên chọn cá quả vừa phải và khi múc ra bát để nguyên con, cá không bị vỡ nát, mướp đắng chín tới, giữ được màu xanh.