Mướp đắng nhồi thịt
Top 3 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ mướp đắng
Nguyên liệu:
- 500gr mướp đắng
- 300gr nạc vai
- 5 tại mộc nhĩ lớn
- Nấm hương
- Gia vị, mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô, hành lá
Cách làm:
- Sơ chế mướp đắng: rửa sạch, bỏ 2 đầu quả mướp, bỏ hết hạt và để ráo nước. Tiếp đó, thái khoanh tròn khoảng 5cm.
- Ngâm mộc nhĩ với nước sôi cho mộc nhĩ nở hết và làm sạch, thái chỉ.
- Nấm hương rửa với nước lạnh, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho nấm mềm ra.
- Rửa sạch hành lá, thái nhỏ.
- Thịt nạc vai đã xay nhuyễn trộn đều với mộc nhĩ, nấm hương, các loại gia vị, hành khô đã chuẩn bị sau đó nhồi vào các khoanh mướp đắng.
- Đun sôi nước sau đó thả mướp đắng đã nhồi thịt vào, đun lửa nhỏ và nêm thêm gia vị, hạt nêm vừa ăn. Trong khi đun nên mở hé vung để giữ được màu xanh cho mướp đắng. Khi mướp đắng nhồi thịt đã chín, bỏ hành lá thái nhỏ vào và múc ra bát. Ăn mướp đắng nhồi thịt ngon nhất là khi còn nóng ấm.