Mướp đắng xào trứng
Top 1 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ mướp đắng
Nguyên liệu:
- Mướp đẳng 2 quả
- Trứng gà 3 quả (tùy sở thích của bạn thích nhiều hay ít trứng)
- Bột canh
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Bạn rửa sạch mướp đắng rồi để ráo nước, sau đó bổ mướp ra làm đôi, lấy sạch ruột, thái thành lát mỏng.
- Bước 2: Cho mướp đẳng vào ngâm nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước (đây là cách làm cho mướp giảm độ đẳng)
- Bước 3: Bạn đập trứng ra bát, đánh tan thật đều nhuyễn
- Bước 4: Cho chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn sau đó bạn cho mướp đằng vào xào qua rồi cho trứng vào đảo qua lại thật đều và nhanh tay.
- Bước 5: Sau đó bạn rắc bột canh lên đảo cho ngấm đều tới khi mướp đảng có màu xanh sẫm là chín. Xúc ra đĩa và thưởng thức (món này sẽ rất ngon khi ăn nóng).