Vịt kho khổ qua

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt 1.2 kg
  • Khổ qua 2 trái
  • Củ cải trắng 1/2 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Ớt 1 trái
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Nước dừa 200 ml
  • Dầu ăn 1.5 muỗng canh
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Nước màu 1 muỗng cà phê
  • Gia vị đường, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
Sơ chế thịt vịt:
  • Để khử mùi hôi của vịt bạn chà sát thịt vịt với gừng đập dập, muối trong khoảng 5 phút, tiếp theo rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Gừng, hành tím bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi cắt nhỏ.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ớt bỏ cuống, hạt rồi cắt xéo thành cát lát mỏng.
  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt hình hạt lựu.
  • Khổ qua bổ đôi, bỏ hạt rồi rửa sạch, tiếp theo cắt xéo theo chiều ngang có độ dày khoảng 1/3 lóng tay.

Ướp thịt vịt:

  • Ướp thịt vịt đã chặt với hỗn hợp gia vị gồm: gừng cắt lát mỏng, 1/2 phần tỏi và hành tím đã cắt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước màu rồi trộn đều cho thịt vịt thấm gia vị và ướp trong khoảng 20 phút.

Kho thịt vịt:

  • Bắc chảo lên bếp với 1.5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi cho phần tỏi và hành tím đã cắt vào phi thơm với lửa trung bình, khi tỏi và hành phi ngã vàng thì cho phần thịt vịt đã ướp vào.
  • Đảo nhẹ cho đến khi thịt chín săn lại thì cho củ cải đã cắt, 200ml nước dừa vào kho, khi nước sôi thì bạn giảm nhỏ lửa để kho cho thịt chín và thấm đều gia vị.
  • Tiếp theo nêm vào nồi thịt vịt đang kho hỗn hợp gia vị gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối rồi kho đến khi thịt vịt mềm, thấm gia vị, phần nước hơi sệt lại thì cho khổ qua đã cắt vào.
  • Kho khi khổ qua vừa chín tới thì cho ớt và hành lá đã cắt vào và đảo nhẹ, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp và cho ra đĩa.

Thành phẩm:

  • Vậy là đã nấu thành công món vịt kho khổ qua vô cùng thơm ngon và chất lượng, món ăn vừa ngon vừa có ích cho sức khỏe, thịt vịt kho có màu vàng nâu và óng ánh trông rất bắt mắt.
  • Khi ăn vào thịt vịt mềm, có vị đắng nhẹ và giòn ngon của khổ qua, kèm theo mùi hương nồng nàn của tỏi ớt. Ăn kèm với cơm trắng nóng là tuyệt vời.
Vịt kho khổ qua
Vịt kho khổ qua
Vịt kho khổ qua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy