Mướp đắng ướp đá ăn kèm ruốc
Top 6 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ mướp đắng
Nguyên liệu:
- Mướp đắng (khổ qua): 2 trái
- Ruốc lợn (chà bông): 250gr
- Đá viên
- Màng bọc thực phẩm hoặc túi nilong bọc thức ăn đều được
- Nước lọc: 4 muỗng
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Nước Mắm: 2 muỗng
- Ớt: 1 trái
- Tỏi: 2 tép
Cách làm:
Sơ chế mướp đắng (khổ qua):
- Mướp đắng bạn chọn những trái non xanh mơn mởn, đừng lựa những trái già, héo món ăn sẽ bị xơ, không ngon.
- Rửa sạch mướp đắng. Bổ đôi, dùng muỗng cà phê moi bỏ hết ruột, rồi xắt thành từng miếng mỏng, ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xong vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo.
Ướp đá:
- Cách 1. Ướp đá mướp đắng bằng tủ lạnh
- Bạn cho mướp đắng vào dĩa, sau đó đặt trực tiếp vào ngăn đá tủ lạnh 10 – 15 phút rồi lấy ra là xong
- Cách 2. Ướp với đá viên
- Đập nhỏ viên đá cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, rồi để mướp đắng lên trên màng bọc, Ướp mướp đắng từ 30 - 40 phút cho lạnh là được
Pha nước chấm
- Pha nước trộn gỏi đầu tiên bạn lấy 4 muỗng nước chín pha với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm. Vắt thêm một tí chanh vào hỗn hợp trên là có một chén nước trộn như ý.